รวมไอเท็มพาหนีไวรัส 'COVID-19'

สถานการณ์ปัจจุบันได้เกิดโรคปอดอักเสบ จากเชื้อไวรัสโควิด-19 และแพร่ระบาดในหลายประเทศ รวมถึงประเทศไทยด้วย

รวมไอเท็มพาหนีไวรัส 'COVID-19' 

ปัญหาฝุ่น PM 2.5 ยังไม่หมดไป 'ไวรัสโคโรนา' ก็มาอีก...
สถานการณ์ปัจจุบันได้เกิดโรคปอดอักเสบ จากเชื้อไวรัสโควิด-19 และแพร่ระบาดในหลายประเทศ รวมถึงประเทศไทยด้วย

เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 ทุกคนควรเพิ่มมาตรการการดูแลความสะอาด เพื่อความปลอดภัยต่อสุขอนามัย เพราะเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงได้ยากในการอยู่ร่วมกันเป็นจำนวนมาก ถ้าหากควบคุมความสะอาดได้ไม่ดีพอ อาจติดเชื้อไข้หวัด ติดเชื้อไวรัสกันได้ง่าย

การเดินทางมาทำงานของมนุษย์ออฟฟิศในแต่ละวัน ต้องประสบพบเจอสิ่งต่างๆ มากมาย คนใช้รถส่วนตัวก็เจอปัญหารถติดท่ามกลางฝุ่นควัน ใช้บริการรถสาธารณะก็เจอทั้งฝุ่น PM 2.5 และผู้คนจำนวนมากที่อาจเสี่ยงติดเชื้อไวรัส ต้องป้องกันทั้งสองทางกันเลยทีเดียว เมื่อถึงออฟฟิศสำนักงานก็อยากจะพักหายใจหายคอ เอาหน้ากากอนามัยออกสูดอากาศสดชื่นดูบ้าง เรามีวิธีง่ายๆ ในการลดความเสี่ยงที่จะติดเชื้อไวรัสโคโรนาที่ทุกคนทำได้ และไอเท็มสำคัญที่ทุกคนต้องมี มาบอกกัน


สวมใส่หน้ากากอนามัย เมื่อออกไปตามที่สาธารณะ:

หากใช้หน้ากากอนามัยก็ช่วยลดความเสี่ยงได้ และห้ามนำหน้ากากมาใช้ซ้ำ เพราะอาจเพิ่มความเสี่ยงที่จะติดเชื้อได้


อยู่ให้ห่างจากคนที่มีอาการไอ หรือจาม:

เนื่องจากไวรัสโคโรนามีอาการอักเสบทางปอด หรือระบบทางเดินหายใจ การไอ จาม ยังปล่อยเชื้อสู่อากาศ ทำให้ยิ่งเพิ่มความเสี่ยงในการติดเชื้อ ควรรักษาระยะห่างจากคนที่ดูจะมีอาการผิดปกติทางระบบหายใจ และควรพกทิชชู่ Tempo แบบพกพาไว้ในกระเป๋าตลอดเวล

ใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด และฆ่าเชื้อ ตามจุดสัมผัสต่างๆ

เชื้อไวรัสโคโรน่าสามารถอยู่ตามพื้นผิวที่ผู้คนมักสัมผัส เช่น ปุ่มกดลิฟท์ ลูกบิดประตู เครื่องสแกนนิ้ว ราวบันได ตู้ โต๊ะ หรือบนเคาน์เตอร์ ควรใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด และฆ่าเชื้อโรค ทำความสะอาดพื้นผิวเหล่านี้ทุกวัน จะช่วยลดความเสี่ยงต่อไวรัสได้

ใช้ก้อนทำความสะอาดชักโครก และปิดฝาทุกครั้ง

การใช้ห้องส้วม ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดชักโครกที่มีคุณภาพ ทิ้งทิชชูที่ใช้แล้วลงถังขยะ และปิดฝาชักโครกก่อนกดปล่อยน้ำ

เรื่องความสะอาดที่บ้าน ออฟฟิศสำนักงาน และสุขอนามัยที่ดีของพนักงาน ทุกคนควรให้ความสำคัญเป็นอันดับต้นๆ เพราะการมีสุขภาพดีคือจุดเริ่มต้นในการผลิตผลงานที่ดีเช่นกัน คุณสามารถสั่งซื้อ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด น้ำยาล้างจาน และฆ่าเชื้อโรค ได้ที่ ห้างชั้นนำทั่วไป หรือสั่งออนไลน์ได้ที่:


https://www.lazada.co.th/shop/vcan-tech
https://shopee.co.th/vcan_tech
https://www.shopat24.com/brands/supermarket/vcan/

ล้างมือบ่อยๆ ด้วยสบู่ไดอัล (Dial Soap) และน้ำ:

เพื่อลดความเสี่ยงจากการติดเชื้อ เป็นเวลา 20-30 วินาที แล้วล้างออก ล้างมือก่อนรับประทานอาหาร ทางที่ดีควรล้างมือทุกครั้งที่ออกไปในที่สาธารณะหรือหลังจากได้ติดต่อกับคนที่คุณสงสัยว่ามีความเสี่ยง


ห้ามขยี้ตา จมูก หรือปาก:

เพราะอาจไปสัมผัสไวรัสโคโรน่าตามพื้นผิวต่างๆ เช่น ลูกบิดประตู ปุ่มกดลิฟท์ หรือบนพื้นโต๊ะ เชื้ออาจจะยังติดอยู่ตามมือทำให้ติดเชื้อโดยง่ายถ้าใช้มือสกปรกสัมผัสใบหน้า ควรล้างมือก่อนทุกครั้งเพื่อลดความเสี่ยง หรือใช้เจลทำความสะอาดมือแบบไม่ต้องล้างออก เพื่อฆ่าเชื้อโรค ใช้ทิชชู่ Tempo เช็ดทำความสะอาดตามจุดสัมผัสต่างๆ


เชื้อโรคไม่ได้อยู่ที่มือเท่านั้น รู้มั้ย!!!

ตามโทรศัพท์ ลูกบิดประตู แป้นพิมพ์ ฝาชักโครก ล้วนแต่มีเชื้อโรคแฝงอยู่
เจลแอลกอฮอล์ สามารถป้องกันเชื้อโรคเหล่านั้น แค่ หยด แล้วเช็ด ก็ทำความสะอาดปราศจากเชื้อโรคได้ ทุกสิ่ง


ใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด เครื่องใช้ในครัว

แก้วน้ำ จาน ชาม ช้อน สำคัญ ควรทำความสะอาด เพื่อลดความเสี่ยงต่อการติดเชื้อ