พนักงาน VCAN ทำ Face Shield แจกให้ฮีโร่ในโรงพยาบาลสนามสู้ COVID-19

กลุ่มบริษัทวีแคน พนักงาน และผู้บริหารทุกท่าน ร่วมกันทำหน้ากากคลุมหน้าให้แก่โรงพยาบาล เพื่อใช้ในการทำงานป้องกันแพร่เชื้อโควิด -19

  • HOME
  • NEWS & EVENTS
  • COVID-19
  • พนักงาน VCAN ทำ Face Shield แจกให้ฮีโร่ในโรงพยาบาลสนามสู้ COVID-19

กลุ่มบริษัทในเครือวีแคน (VCAN Group) และพนักงาน

ร่วมกันทำหน้ากากคลุมหน้าให้แก่โรงพยาบาลสนาม เพื่อใช้ในการทำงานป้องกันแพร่เชื้อโควิด-19

( 22 เม.ย. 63 ) ที่บริษัทในเครือกลุ่ม วีแคน และพนักงานหลายคน ได้ร่วมกันทำหน้ากากคลุมหน้า หรือ Face shield เพื่อเตรียมมอบให้แก่บุคลากรทางการแพทย์โรงพยาบาลสนาม (จ. อุบลราชธานี) ใช้ดูแลป้องกันเชื้อโควิด – 19 ภายในโรงพยาบาล

ขณะนี้ทราบว่าบุคลากรทางการแพทย์มีความจำเป็นต้องใช้มากที่สุด เพราะเขาไม่ได้เข้าถึงอุปกรณ์ที่ป้องกันตัวเองในการรักษา อาจสุ่มเสี่ยงทำให้ติดเชื้อจากคนไข้คนหนึ่งสู่คนไข้อีกคนหนึ่งได้ ทำให้เกิดโครงการนี้ขึ้นมา จึงมีแนวคิดที่จะผลิตก่อนเบื้องต้นประมาณ 300 ชิ้น เมื่อสัปดาห์ที่แล้วก็ยังมีการลดสินค้าราคาถูกที่จำเป็นในช่วง COVID-19 ระบาด มาจำหน่ายแก่ประชาชนด้วย เช่น Indomie บะหมี่กึ่ง อินโดมี่หมี่โกเรง, Dial สบู่ล้างมือไดอัล, SoftScrub น้ำยาฆ่าเชื้อโรคซอฟสครับ โดยเมื่อช่วยเหลือประชาชนส่วนนี้แล้ว ก็ควรที่จะช่วยเหลือบุคคลากรทางการแพทย์ที่ยังคงปฏิบัติงานทุกวันให้มีความปลอดภัยด้วย ทางวีแคนจึงจัดกิจกรรมแบบนี้และจัดโปรโมชั่นตลอดเป็นช่วงๆ

ส่วนการใช้งาน หน้ากากคลุมหน้า หรือ Face shield เวลาที่แพทย์พูดคุยกับคนไข้ หรืออาจจะมีสารคัดหลั่งที่กระเด็นออกมาจากคนไข้ บางทีเจอคนไข้ ไอ จาม ก็จะช่วยป้องกันได้ ถือเป็นการป้องกันได้ในระดับหนึ่ง และยังสามารถกลับไปทำความสะอาดกลับมาใช้ใหม่ได้อีก โดยวัสดุที่ทำนี้มีประโยชน์ พร้อมเตรียมมอบให้กับโรงพยาบาล